Bà Rịa Vũng Tàu: Tự “vẽ” dự án trên ruộng muối để bán

Tại Bà Rịa Vũng Tàu, một số chủ đất tự ý phân lô tách thửa, đặt tên dự án... trên đất ruộng muối và rao bán rầm rộ. Vì vậy, lãnh đạo huyện Long Điền (tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) đã khuyến cáo người mua cẩn trọng với những lô đất không đủ điều kiện pháp lý này.
Dọc Tỉnh lộ 44, thuộc xã An Ngãi, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, hàng loạt dự án đất nền chen nhau mọc lên trên các ruộng muối. Người dân cho biết, ngày trước, khu vực này được người bản xứ dùng để sản xuất muối.
Từ khi một số cá nhân thu gom đất xong, san lấp và “vẽ” nên dự án đất nền… khiến khu vực này không còn bình yên, phần nào bị xáo trộn bởi “cơn lốc” mua bán. Nghề muối truyền thống cũng bị ảnh hưởng về quy mô khi vào vụ làm muối chính.

Tương tự, dự án The Sun do Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Evoreal phát triển cũng đang rầm rộ rao bán, nhưng trên thực tế, dự án cũng không đảm bảo các điều kiện pháp lý theo quy định.
Theo ông Lê Công Hải - Phó trưởng Phòng Kinh tế Hạ tầng UBND huyện Long Điền, dự án The Sun, Golden Central Park và một số dự án đang triển khai ở khu vực ruộng muối không phải là dự án. UBND huyện không cấp quyết định đầu tư dự án cho các chủ đầu tư dự án này. Thực chất đó là đất của dân, rồi họ tự đặt tên dự án và rao bán. Đây chỉ là các khu đất phân lô bán nền.

TIN TỨC Khác