“Đại Lộ Nguyễn Văn Linh – tuyến đường huyết mạch của Nam Sài Gòn”

TUYẾN ĐƯỜNG CHIẾN LƯỢC VÀ SỰ TRỖI DẬY CỦA NHÀ BÈ
Từ hơn 2 thập niên trước, định hướng đổi đời cho Nhà Bè được xác định bắt đầu từ sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế; theo đó, hướng phát triển đột phá phải đi từ đổi mới hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đô thị.
Chính sách kêu gọi đầu tư ra đời thời điểm đó đã mở đường cho những nhà đầu tư nước ngoài đến đánh thức tiềm năng của vùng đất. Công ty Phú Mỹ Hưng “đến” với vùng đất Nam Sài Gòn năm 1993 với 2 nhiệm vụ chính là xây dựng tuyến đường Nam Bình Chánh – Bắc Nhà Bè và 5 cụm độ thị dọc theo tuyến đường.
Ngày 30 tháng 12 năm 1996, tuyến đường được khởi công và mang trên mình một sứ vụ quan trọng là góp phần đưa cả vùng đất phía Nam, TP.HCM nói riêng và các vùng kinh tế chiến lược của miền Đông Nam Bộ bước sang một trang mới.

Năm 2000, con đường đã được vinh dự đặt tên theo cố tổng bí thư Nguyễn Văn Linh. 30/12/2007, toàn bộ Đại lộ Nguyễn Văn Linh – tuyến đường đô thị lớn nhất, hiện đại nhất của TPHCM với chiều dài 17,8 km, tổng vốn đầu tư: 100 triệu USD được hoàn thành theo đúng tiến độ.
KẾT NỐI VÀ MỞ RỘNG GIAO THÔNG
Sẽ không quá cường điệu khi cho rằng sự có mặt của tuyến đường đã làm sáng lên những vấn đề cơ bản của đô thị hoá, là điểm nhấn cho tiến trình thay đổi bản chất kinh tế, bộ mặt an sinh xã hội của Nhà Bè. Hơn thế, tuyến đường chính là chất xúc tác, chất keo kết dính trong việc xác định hạ tầng và quy mô đô thị hoá cho thành phố tiến ra biển Đông với tầm nhìn từ thế kỷ 21.
Trước hết, tuyến đường huyết mạch có ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển kinh tế cho khu vực phía Nam thành phố, kết nối với những công trình trọng điểm như: Khu chế xuất Tân Thuận, Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, Nhà máy điện Hiệp Phước, Khu công nghiệp Hiệp Phước và Khu đô thị cảng Hiệp Phước. Con đường thành hình, việc trung chuyển hàng hóa từ Khu Chế Xuất Tân Thuận, cảng Sài Gòn, cảng Tân Thuận các tổng kho, tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và ngược lại đã được giải quyết.
 

TIN TỨC Khác